Bí quyết chụp ảnh kỷ yếu siêu đẹp

Chụp ảnh Kỷ yếu từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với cô cậu học trò cuối cấp hay sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp. Phải làm sao để khoảng thời gian cuối cùng trong ngôi trường ấy mang lại thật nhiều ý nghĩa? Những bức ảnh kỷ yếu chụp cùng nhau chính là một trong những cách giúp các bạn học sinh lưu giữ lại thật nhiều kỉ niệm bên bạn bè. Dù có thể chụp vài lần những vẫn còn nhiều điều phải để ý, chuẩn bị nhằm có bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất. Kỷ Yếu Đà Nẵng xin tung ra “bí kíp bí truyền” của mình dành riêng cho các bạn nhân dịp mùa kỷ yếu đổ bộ

1. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI

Những đồ dùng các bạn cần mang theo khi đi chụp ảnh:
– Khăn tay
– Nước (rất nhiều nước)
– Son môi và một số mỹ phẩm cần thiết để dặm lại lớp trang điểm
– Điện thoại
– Ô hoặc mũ gì đó để che nắng khi di chuyển trong khu vực chụp
– Trang phục concept ( Kiểm tra mặc thử trước ở nhà; ủi thẳng trang phục nhé ! )

2. THỜI GIAN CHỤP ẢNH KỶ YẾU ĐẸP TRONG NGÀY

Để có được những bức hình đẹp tự nhiên với đầy đủ yếu tố ánh sáng, thời tiết và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thích hợp nhất là vào tháng 9 – 11 hoặc tháng 2 – 4 dương lịch. Đây đều là những thời điểm vàng để các bạn có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp như mong muốn.
Chọn được địa điểm, bạn cũng cần lên kế hoạch thời gian chụp ảnh kỷ yếu trong ngày. Để đảm bảo sức khỏe và có được những shoot hình đẹp tự nhiên. Lời khuyên dành cho bạn là chụp vào lúc 8 – 11h sáng và 2 – 5h chiều.

3. ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Chụp ảnh kỷ yếu thường chụp từ 2-3 địa điểm. ( Tuy nhiên 2 địa điểm vẫn là tốt nhất). Trong đó 1 địa điểm thường là trường mình; địa điểm còn lại thường tùy thuộc vào concept các bạn chọn.

4. TRONG KHI CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Lớp bạn cần tạo được sự thoải mái, thân thiện và hòa đồng với chính ekip chụp hình cho các bạn. Tránh sự việc gây tranh cãi bùng nổ trong thời gian buổi chụp làm ảnh hưởng đến không khí giữa các thành viên hay với chính photographer của lớp mình. Đây là cách suy nghĩ làm hại chính thành công của bộ ảnh. Tạo dáng phải tuân theo sự điều chỉnh vị trí của người chụp để có được bức hình cân đối và phô diễn được toàn bộ vẻ đẹp của mọi thành viên.

Cùng xem qua một số ảnh kỷ yếu đẹp cùng Kỷ Yếu Đà Nẵng nhé