Để có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp bạn cần phải bỏ thêm một chút thời gian để lên ý tưởng về make up chụp ảnh kỷ yếu. Vì có thể nói rằng việc make up chụp ảnh kỷ yếu sẽ quyết định bộ ảnh đó đẹp hay không. 

Chụp ảnh kỷ yếu cần trang điểm như thế nào?

Trang điểm chụp ảnh kỷ yếu sẽ là một sự hỗ trợ cần thiết giúp bạn duy trì vẻ tươi tắn trong suốt quá trình chụp ảnh kỉ yếu nhiều giờ liền. Hãy cùng KYDN tham khảo những bí quyết trang điểm để có những bức ảnh kỷ yếu thật đẹp và ấn tượng bạn nhé.

Chọn tông make up phù hợp

Make up kiểu Hàn Quốc chính là phương pháp khá phù hợp để áp dụng cho trang phục áo dài, vốn cần sự duyên dáng, nhẹ nhàng và tự nhiên. Trang điểm kiểu Âu Mỹ rất đẹp và ấn tượng, song cần phải thực sự cứng tay, nếu không sẽ dễ bị “làm quá” so với tà áo dài của người phụ nữ Việt.

Chọn màu son môi phù hợp

Đối với son môi, khi son bị nhạt trong quá trình chụp ảnh kỷ yếu, ăn uống… thì không nên tô thêm hết lớp này đến lớp nọ, dẫn đến lớp son bị dày. Hãy dùng khăn ướt lau sạch son môi, lau kỹ cho bong phần da chết rồi đánh son dưỡng và sau đó đến son màu bình thường.

Nếu tô son nhạt hoặc tô son lòng môi, bôi che khuyết điểm lên môi để màu son lên đúng tông hơn. Lưu ý là đánh son theo kiểu lòng môi sẽ giúp bạn nhìn trẻ trung hơn trong những bức ảnh chụp ảnh kỷ yếu so với tô son toàn bộ, nhất là với những tông màu đỏ sẫm

Cách bảo quản lớp nền lâu trôi

Muốn có lớp nền bóng đẹp, lâu trôi, làn da cần được dưỡng ẩm khỏe mạnh, tránh tình trạng mốc, nẻ, bong da. Và ngược lại, da cũng không được quá bóng dầu. Có như vậy, lớp trang điểm mới mịn và đẹp.

Đồng thời, trước khi make up, nên dùng kem chống nắng, kem lót. Chọn loại kem nền tốt, phù hợp với tông da của mình và nếu được thì chống nước để duy trì được lâu dài hơn trên da. Sử dụng kem lót mắt sẽ giúp phấn mắt lâu trôi hơn. Má hồng dạng phấn cũng sẽ giúp lưu màu lâu hơn má hồng dạng kem. Các sản phẩm mascara, bút kẻ mắt… cũng nên sử dụng loại chống nước để không bị trôi, lem…

Kiểu tóc

Tóc buông xõa tự nhiên là cách vừa đơn giản, vừa đảm bảo đẹp. Nếu muốn mái tóc trông đặc biệt hơn, hãy chọn một số chi tiết tết đơn giản. Đừng nên búi, vấn tóc cao vì như vậy trông sẽ rất già.

Bạn cũng không nên dập xù tóc vì trông sẽ rất cứng. Tông màu sáng quá hay mái tóc tẩy màu cũng không thực sự phù hợp cho trang phục áo dài. Tốt nhất, nên để tóc xõa thẳng hoặc xoăn lọn nhẹ nhàng, xoăn sóng nước tự nhiên… và giữ nếp gọn gàng là đủ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm makeup khi chụp ảnh kỷ yếu các bạn tham khảo nhé !